วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม และเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร เรื่องการจัดการศึกษาระดับต่ำกว่าปริญญาตรี หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง คณบดีคณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม และนายวัฒนา พิพิธภัณธ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานและลงนามในพิธีดังกล่าว