คณะเกษตรและเทคโนโลยี ม.นครพนม ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม MOU ระหว่างบริษัท NATURE THAI WISDOM CO., LTD. กับ วิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกกัญชา จังหวัดนครพนมและจังหวัดสกลนคร

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมกาญจนาภิเษก อาคารสำนักงานคณบดี คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ถนอม ทาทอง คณบดีคณะเกษตรและเทคโนโลยี เป็นสักขีพยานการลงนาม MOU ระหว่าง บริษัท NATURE THAI WISDOM CO., LTD. กับ วิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกกัญชา จังหวัดนครพนมและจังหวัดสกลนคร รวม 7 วิสาหกิจ เพื่อขยายเครือข่ายการปลูกและการแปรรูปกัญชง กัญชา และกระท่อม เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากโดยใช้พืชเศรษฐกิจใหม่
           ทั้งนี้ บริษัท NATURE THAI WISDOM CO., LTD. จะเป็นผู้รับซื้อผลผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ เพื่อจำหน่ายในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งในส่วนของคณะเกษตรและเทคโนโลยี จะเป็นศูนย์การเรียนรู้การปลูกพืชให้ได้มาตรฐาน Good Agriculture Practices (GAP) และเป็นห้องปฏิบัติการเพื่อวิเคราะห์สารสำคัญในกัญชง กัญชา และกระท่อม ต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กรและวิเทศสัมพันธ์ คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม